Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2012

Gỏi lưỡi lợn chua chua cay cay.



Lưỡi lợn giòn giòn được trộn với nước chấm gỏi pha chế thơm ngon sẽ là món ăn kèm thú vị.

Nguyên liệu:
- Lưỡi lợn: 1 cái
- Rau răm, rau thơm
- Tỏi vài nhánh
- Ớt sừng 1 quả, ớt hiểm 1 quả
- Dấm, đường, nước mắm.
Cách làm:
- Lưỡi lỡn rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ với một chút dấm. Cạo sạch phần cặn trắng của lưỡi, rửa lại thật sạch.
- Cho lưỡi lợn vào nồi, luộc đến khi lưỡi lợn chín. Vớt ra, cho vào bát nước với vài cục đá lạnh.
- Thái lưỡi lợn thành các miếng mỏng, vừa ăn.
- Rau răm, rau thơm thái nhỏ.
- Tỏi băm nhỏ.
- Ớt sừng băm nhỏ, ớt hiểm thái nhỏ.
- Pha nước chấm gỏi: 1 thìa canh dấm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, khuấy cho tan đường. Thêm tỏi, ớt đã băm nhỏ. Trộn đều nước chấm gỏi.
- Trộn lưỡi lợn, rau răm, rau thơm, nước chấm gỏi đã pha. Nêm nếm lại tùy khẩu vị.
Lưỡi lợn rửa thật sạch và luộc sơ với giấm trước rồi mới luộc chín.
Lưỡi lợn rửa thật sạch và luộc sơ với giấm trước rồi mới luộc chín.
Thái lưỡi lợn thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Thái lưỡi lợn thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
" " " " " " " " " " " "