Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2012

RAU MUỐNG XÀO TỎI.



Rau muống giòn, xào cùng với tỏi dậy mùi thơm, chỉ mất 15 phút là bạn đã có đĩa rau muống xào tỏi thơm ngon dành cho gia đình.

Nguyên liệu:
- 1 bó rau muống
- 3- 4 tép tỏi lớn
- Muối, hạt nêm, dầu ăn
- Chanh (tùy ý thích).
Cách làm:
Bước 1:
- Rau muống ngắt thành từng đoạn ngắn, bỏ bớt cọng già, giữ lấy cọng non. Nếu thích ăn nhiều cọng thì bạn bỏ bớt lá, giữ lại cọng non.
Bước 2:
- Tỏi bóc vỏ, giã thô.
Bước 3:
- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi một nửa tỏi thơm đến khi tỏi xém vàng.
Bước 4:
- Nhanh tay đổ rau muống vào xào cùng, xào nhanh tay lửa lớn để rau vẫn giữ được màu xanh và giòn.
Bước 5:
- Nêm vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, cùng với nửa phần tỏi còn lại, đảo đều.
Bước 6:
- Sau khi rau đã chín, đổ ra đĩa, vắt vào rau vài giọt chanh, trộn đều lên.

" " " " " " " " " " " "