Đu đủ xanh giòn tan, thêm tai lợn sần sật, hòa lẫn với vị cay của ớt, thơm của rau răm, nhâm nhi làm món nhậu ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
- 1/2 quả đu đủ xanh
- 1 - 2 cái tai lợn
- Nước mắm, muối, chanh, giấm, đường và tỏi
- Rau răm, ớt bột, ớt quả.
- 1 - 2 cái tai lợn
- Nước mắm, muối, chanh, giấm, đường và tỏi
- Rau răm, ớt bột, ớt quả.
Cách làm:
- Bào đu đủ thành từng sợi mỏng.
- Ngâm đu đủ vào thố nước lạnh, có để vài viên đá lạnh, giữ đu đủ được giòn lâu.
- Tai lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc tai lợn chín, khi luộc thêm vào một thìa nhỏ giấm.
- Không nên đun lâu, làm tai lợn mất giòn, không ngon.
- Tai lợn nguội, vớt ra để lên rổ cho ráo nước, thái lát vừa ăn.
- Thái nhỏ rau răm.
- Đu đủ đổ ra rổ cho ráo nước.
- Tỏi, ớt trái giã nhuyễn. Pha ba thìa canh nước mắm ngon, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc. Thêm tỏi và ớt vào bát nước mắm.
- Trộn tai lợn, đu đủ xanh, ớt bột và nước mắm đã pha sẵn, rau răm.
- Tay đeo găng tay ni lon, trộn đều, vắt vào vài giọt chanh. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Nạo đu đủ thành sợi mỏng dài. |
Tai lợn luộc chín thái miếng dài. |
Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. |
Cho tất cả vào một thố lớn. |
Dùng găng tay ni lon để trộn đều các gia vị. QUANGHIEN968. |