Thứ Ba, 2 tháng 10, 2012

CHẢ CUA NẤM.


Nguyên liệu: 300gr cải thìa, 50gr nấm kim châm khô, 50gr thịt cua, 50gr thịt xay, 100gr giò sống, 1/2 thìa cà phê bột năng, 1 thìa cà phê hoa tiêu, hạt nêm, tiêu.
Thực hiện: Trộn đều thịt cua, thịt xay, giò sống, nêm gia vị. Lót ni-lông vào bát, phết chút dầu, cho hỗn hợp chả cua vào, hấp chín (lưu ý: cho hoa tiêu vào nồi nước hấp). Ngâm nấm kim châm. Trụng cải thìa, xếp ra đĩa. Cho nước hấp cua, nấm kim châm vào nồi, đun sôi, nêm gia vị, cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh.
Thưởng thức: Cho chả cua ra đĩa, cải thìa dưới nước sốt, dùng nóng với cơm.
Nguồn Tiếp thị gia đình

Chả cua áp chảo

December 10, 2008 by cuadong  
Filed under Chả cua
Nguyên liệu:
- 100gr thịt cua.
- 300gr cá basa.
- 100gr ớt chuông đỏ, xanh, vàng.
- 2 quả trứng gà.
- 1 thìa súp bột năng.
- Dầu ăn.
- Tương ớt, sốt mayonnaise.
- Gia vị: hạt nêm, tiêu.
Thực hiện:
- Xé nhỏ thịt cua.
- Thái nhuyễn cá basa.
- Thái nhỏ ớt chuông.
- Đánh tan trứng gà, cho thịt cua, cá basa, gia vị, bột năng vào máy xay nhuyễn, cho ớt chuông vào, xay thêm 10 giây.
- Thoa dầu vào bát nhỏ, cho hỗn hợp vừa xay vào, hấp chín, để nguội.
- Đun nóng dầu, cho chả cua vào rán vàng 2 mặt.
Món này chấm kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise.
" " " " " " " " " " " "