Thứ Ba, 25 tháng 9, 2012

Lạ miệng với bò bít tết Rosemary.


Đơn giản dễ làm, đây là một món ăn có tác dụng rất tốt trong việc giảm tải stress và tăng cường trí nhớ.
Rosemary tên gọi tiếng việt thường gọi là “cây Hương Thảo” có xuất phát từ vùng Địa Trung Hải, hiện tại cây hương thảo đã có mặt ở khắp mọi châu lục vừa để sử dụng trồng trong sân nhà làm cảnh và như một loại gia vị cho các món ăn.

Với các đầu bếp thì cây hương thảo không chỉ là một nguyên liệu tuyệt vời mà nó còn như một bài thuốc thần kì giúp con người trở nên khỏe mạnh và yêu đời hơn.

Món bò bit tết Rosemary được xem như là một món ăn giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và giúp não bộ tăng cường trí nhớ. Cùng khám phá công thức chế biến món ăn đặc biệt này nhé!

Nguyên liệu:
500gr thịt bò để nguyên miếng
1/4 chén dầu ôliu
6 củ tỏi, xắt lát mỏng
6 nhánh hương thảo
Muối và hạt tiêu
Cách làm: 
Lạ miệng với bò bít tết Rosemary - 1
Chọn thịt bò tươi ngon và có nhiều gân mỡ, để nguyên miếng thịt bò cho vào chảo ở nhiệt độ nhỏ
Lạ miệng với bò bít tết Rosemary - 2
Lưu ý nên dùng chảo gang có độ dày để thịt bò được chín âm ỉ từ bên trong với nhiệt độ nhỏ lửa
Lạ miệng với bò bít tết Rosemary - 3
Trong khi chờ thịt bò chín, dùng một chiếc chảo khác đổ dầu oliu vào
Lạ miệng với bò bít tết Rosemary - 4
Cho tỏi và lá cây Hương Thảo vào phi lên
Lạ miệng với bò bít tết Rosemary - 5
Khi tỏi và lá Hương Thảo đã dậy mùi
Lạ miệng với bò bít tết Rosemary - 6
Gắp thịt bò đã chín sang
Lạ miệng với bò bít tết Rosemary - 7
Rắc thêm một chút muối, hạt tiêu, để khoảng 2 phút cho thịt bò ngấm gia vị
Lạ miệng với bò bít tết Rosemary - 8
Bạn đã hoàn thiện xong món bò bít tết Rosemary đơn giản, dễ làm lại tốt cho sức khỏe
Chúc bạn thành công!

" " " " " " " " " " " "