Thứ Năm, 4 tháng 10, 2012

Cách làm Hủ tiếu xào Char Kway Teow .


Món ăn này trước đây là bữa ăn của người nghèo. Theo thời gian, người ta thêm vào nhiều loại thực phẩm khác khi chế biến và món ăn này trở thành một trong những món ăn khoái khẩu nhất của người dân Singapore.
 Cách làm Hủ tiếu xào Char Kway Teow
Nguyên liệu:    
* 1 kg hủ tiếu    
* 4 muỗng canh tỏi đập nhuyễn    
* 1/2 kg giá đậu xanh    
* 170 gr mù tạt xanh (chye sim)    
* 2 cây lạp xưởng, xắt lát mỏng    
* 12 con tôm cỡ vừa, nấu và lột vỏ    
* 5 trứng, đánh đều    
* 4 muỗng canh nước mắm    
* 5-6 muỗng canh hắc xì dầu    
*3 muỗng canh tương ớt Sambal    
* 180 ml nước lèo hải sản    
* 300g mực ống chín xắt thành lát khoảng 0,5 cm    
* 226 gr tách dầu thực vật hoặc mỡ
Cách làm:
1. Đun chảo cho thật nóng. Cho vào chảo 3/4 lượng dầu ăn hoặc mỡ, hạ lửa từ từ và phi tỏi cho đến khi tỏi vàng đều và có mùi thơm.   
2. Cho thêm hủ tiếu, giá và mù tạt vào, xào đều tay trong khoảng 2 phút. Tém hỗn hợp này lại cho gọn và để chừa một khoảng trống ở giữa lòng chảo.   
3. Cho phần dầu ăn hoặc mỡ còn lại vào chảo, đun nóng.   
4. Cho phần trứng đã đánh vào và xào chung với hủ tiếu. Thêm ớt Sambal vào và trộn đều hủ tiếu với hỗn hợp trứng và ớt.   
5. Nêm hủ tiếu với nước mắm và hắc xì dầu, trộn đều các thành phần này với nhau và để khoảng 1 đến 2 phút trước khi cho thêm lạp xưởng, tôm chín, mực chín, và nước lèo hải sản vào. Xới hỗn hợp này cho đều tay. Dùng nóng.

Cách làm hủ tiếu xào thẩm cẩm kiểu Trung QuốC


Nguyên liệu: 400g hủ tiếu, 100g tôm tươi, 100g mực, 70g gan lợn, 70g tim lợn, 70g cật lợn, 70g cà chua bi, 200g cải ngọt, 1/2 củ cà-rốt, 1 miếng da lợn, 1 củ hành tây, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1/2 bát nước dùng, 1 thìa cà-phê bột năng, hạt nêm, hắc xì dầu, nước tương, giấm đỏ, đường, dầu ăn.
 
Cách làm hủ tiếu xào thẩm cẩm kiểu Trung Quốc

 
Cách làm:  
 
Tim, gan, mực, cật, da lợn thái miếng vừa ăn. Tôm bóc vỏ, chừa đuôi.  Cà chua bị cắt đôi. Cải ngọt thái khúc ngắn. Hành tây thái múi cau.  Cà-rốt thái khoanh.
 
Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn, cho hủ tiếu vào xào với 1 thìa súp hắc xì dầu. 
 
Phi thơm tỏi xay với 1 thìa súp dầu ăn, cho cà-rốt, tim, gan, cật, mực, tôm, da lợn vào xào chín. 
 
Thêm nước dùng, nêm 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp giấm đỏ, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm. 
 
Cuối cùng, cho hành tây, cải ngọt vào. Hòa bột năng với ít nước, cho vào tạo độ sánh. 
 
Muốn nhiều sốt, bạn tăng lượng nước dùng. Lưu ý: sốt quá sệt sẽ không ngon. 
                                                                                                 QUANGHIEN968.
" " " " " " " " " " " "