Chủ Nhật, 23 tháng 9, 2012

Vịt nướng riềng mẻ vị ngon đặc biệt.


Vịt nướng riềng mẻ là món ăn có mùi thơm một cách dân dã, tự nhiên. Cứ nhìn đĩa vịt nướng riềng mẻ thôi cũng đã muốn dùng bữa. Món ăn này ăn kèm thêm với kim chi hoặc đồ muối chua thì thật không gì ngon bằng.
Món vịt nướng riềng mẻ là món ăn thông dụng và được nhiều thực khách lựa chọn. Chỉ từ những gia vị đơn giản và thân thuộc với người Việt Nam như giềng, mẻ, người đầu bếp tài ba của nhà hàng Long Liên đã chế biến ra một món ăn dân dã nhưng cũng rất cầu kỳ. Để làm được món ăn này, cần vịt nguyên con, sau khi làm sạch được phết lên một loại hỗn hợp riềng mẻ và các gia vị khác.


 
Chờ cho vịt khô rồi nướng trên bếp than hoa, vừa nướng vừa rưới chút mỡ lên mình vịt. Nướng cho đến da vịt có màu vàng cánh gián và mùi thơm đặc trưng của món nướng toả ra là được.
" " " " " " " " " " " "