Chủ Nhật, 23 tháng 9, 2012

Bò cuốn lá lốt.


Nguyên liệu:
400g thịt bò băm
200g thịt nạc dăm (hơi nhiều mỡ) băm
1 bó lá lốt
Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương (nếu thích).
Bước 1:
Thịt bò, thịt heo trộn đều với gia vị.
Lá lốt ngắt rời từng lá (nhớ chừa lại phần cuống lá), rửa sạch, để ráo nước và hơi héo sẽ dễ cuộn hơn
Bước 2:
Trải lá ra mặt phẳng, cho lượng vừa đủ thịt lên mặt trái của lá (cho nhiều quá thịt sẽ khó chín)
Gập 2 mép lá và cuộn lại.
Dùng cuống lá ghim vào cuộn thịt để giữ cố định.
Bước 3:
Cho vào hộp, để tủ lạnh khi nào dùng thì lấy ra.
 
Bước 4:
Cuộn bò có thể đem nướng trên than hoa hay lò nướng hoặc áp chảo đều ngon cả. Khi nướng hay áp chảo bạn nhớ phết dầu ăn lên để cuộn bò không bị khô cháy.
" " " " " " " " " " " "