Thứ Hai, 24 tháng 9, 2012

CHÂN GÀ 02.



Chân gà hấp muối.


Nguyên liệu:

Chân gà (số lượng tùy thích)
Lá chanh (hoặc rau răm), muối hạt to

Chế biến:

Chân gà chặt bớt móng nhọn, rửa sạch từng chiếc một với nước gừng đập dập, sau đó để ráo nước
Muối hạt to dùng chừng gần 1kg, rải đều lên nồi đất.
Cho chân gà lên trên lớp muối. Nếu ưa thích hương vị rau răm, lúc này ban có thể rải rau răm lên trên chân gà, đậy nắp thật kín và đặt lên bếp, đun với lửa vừa.
 Muối giữ nóng rất lâu, nên với chân gà hấp muối chỉ cần 15 phút là chín.
Nếu bạn thích dùng lá chanh, sau khi hấp xong xếp lên đĩa, rắc lá chanh thái chỉ lên trên. Thêm vài lát ớt đỏ để món ăn càng hấp dẫn hơn.
 Chân gà hấp muối có thể chấm cùng gia vị tiêu vắt chanh.



Chân gà chưng tương.





Thực hiện:

  
Chân gà làm sạch, cắt móng, chẻ đôi. Bào mỏng 5 củ hành tím. Gừng xắt chỉ. Ớt, đầu hành chẻ, ngâm vào nước. Ướp chân gà trong hỗn hợp gia vị đường tiêu, bột nêm... để cho thấm khoảng 10 phút.

Bắc chảo nóng, phi gừng, hành tím cho thơm, cho tương hột và chân gà vào xào săn. Cho chân gà đã xào vào thố, cho nước dùng vào, đem chưng cách thủy. Khi chân gà mềm vừa theo ý muốn, cho ra đĩa. Trang trí với đầu hành và ớt sừng tỉa hoa. Dùng nóng với bánh mì, rau thơm và nước tương.

  
" " " " " " " " " " " "