Chủ Nhật, 23 tháng 9, 2012

Vịt nướng .


“Tháng 6, tháng 7 là mùa vịt. Thịt vịt thời gian này đang béo và ngon lắm nên nhà tôi thời gian này hay chế biến các món ăn với vịt. Vừa tuần trước là món Vịt om sấu, vịt nấu măng, tuần này tôi lại chọn vịt để làm món chính dự thi Vòng 2 “Gia đình khen ngon”. Món “Vịt nướng tháng 7” dùng các nguyên liệu đơn giản đễ kiếm, dễ làm, có thể nướng bằng lò/ nồi nướng đa năng hay đơn giản là kẹp vỉ nướng trên than hoa. “Vịt nướng tháng 7” ngọt thịt, mùi vị dễ ăn, có thể dùng với cơm hoặc dùng như món nhắm trong tiệc đãi khách.”
Vịt nướng tháng 7 đơn thuần là vịt nướng nhưng tôi thêm tháng 7 để nhớ đến tháng có vịt đồng ngon nhất trong năm.

Công thức:
Vịt nướng tháng Bảy
Nguyên liệu:
1 con vịt làm sạch (khoảng 1,4kg)
Dầu hào
Hạt nêm, gia vị, hạt tiêu
1 thìa cà phê đường
1 củ sả
1 miếng giềng
4 nhánh hành khô
Dầu ăn (để quét mặt)
Giấy bạc
Lò nướng
Cách làm:
Dùng dao rạch phanh bụng vịt, đập dập sống lưng.
Giềng, sả, hành khô đập dập, băm nhỏ.
Ướp vịt với dầu hào, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, đường, giềng, sả.
Để ít nhất nửa tiếng cho vịt thấm gia vị
Bật lò 220 độ
Trải vịt ra khay, dùng chổi nhúng dầu ăn quét lên da vịt
Cho vào lò nướng rãnh giữa khoảng 40-50’
Vịt chín chặt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Ăn kèm với nước mắm chanh tỏi ớt Chinsu.
 
" " " " " " " " " " " "