Thứ Hai, 24 tháng 9, 2012

Gà nướng với chanh và thì là.


Gà nướng với chanh và thì là

Gà nướng với chanh và thì là
Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
20 phút
Chế biến: 
30 phút
Một món ăn Tây lạ miệng nhưng không kém phần hấp dẫn nha các bạn.
Nguyên liệu: 
  • 1 con gà nguyên
  • 1 cây thì là thái nhỏ
  • 1 quả chanh
  • 1 nhánh tỏi (cắt phần đầu)
  • 2 củ hành vừa, lột vỏ và cắt làm 4
  • 1 thanh bơ
  • 1 cốc rượu trắng hoặc nước hầm gà
  • 1 thìa súp muối
  • 1 thìa súp hạt tiêu xay
  • 1 thìa súp tiêu chanh (không bắt buộc)
  • Táo (gọt vỏ)
  • Giấy vệ sinh (để bọc con gà, tốt nhất là không sử dụng)
Các bước thực hiện: 
1
Làm nóng lò lên 410oC.
Trộn bơ, muối, hạt tiêu, chanh, táo, 1/2 lượng nước chanh và 1/2 chỗ tiêu chanh và rải đều hỗn hợp khắp con gà. Đặt con gà lên chảo nướng, phần lườn hướng lên trên.
Sắp xếp hành, thì là và tỏi xung quanh con gà và tưới dầu ôliu, phần nước chanh và tiêu chanh còn lại lên trên.
Cho thêm rượu/nước hầm vào đáy chảo. Sau đó bọc con gà vào trong giấy vệ sinh để giữ hỗn hợp lại.
2
Nướng trong vòng 1 tiếng, 50 phút, đến nửa thời gian thì lật con gà lại.
Lúc dùng thì bỏ con gà và rau ra (và giấy vệ sinh). Nghiền tỏi thành nước. Tưới nước đó lên con gà và rau và ăn với cơm thập cẩm.
" " " " " " " " " " " "